Đừng bao giờ đánh giá thấp người thích sống một mình

0
54

Một mình, là một cách sống, cũng có thể hạnh phúc như bất kỳ ai.

Ai đó đã từng hỏi: “Tại sao những người ưu tú thường sống một mình, làm gì cũng một mình?”.

Thật vậy, khi cẩn thận quan sát xung quanh, bạn sẽ thấy rằng những người yếu đuối càng thích quây quần với những người khác. Ngược lại, những người mạnh mẽ thật sự luôn độc hành một mình.

Lý do thực sự rất đơn giản:

“Một người trải nghiệm càng nhiều, thấu hiểu càng nhiều, càng biết trân quý thời gian, tự nhiên cũng càng biết mua vui cho chính mình”.

Vì vậy, đừng bao giờ đánh giá thấp một người thích sống một mình.

Đừng bao giờ đánh giá thấp người thích sống một mình - Ảnh 1.

1. Người lủi thủi một mình không hề đơn giản

Nhắc đến lủi thủi một mình, điều đầu tiên nhiều người nghĩ đến là “không thể hòa nhập”.

Trong cuộc sống luôn có kiểu người như vậy. Họ không thích nói chuyện, tận hưởng niềm vui của một mình một cõi, làm những điều mình thích, và một sự thật là họ thường thành công hơn.

Nhớ lúc học đại học, có một nữ sinh cùng lớp không thể hòa hợp với mọi người, lúc nào cũng đi đi về về một mình. Ai cũng cảm thấy có ác cảm với cô.

Theo thời gian, ngày càng có nhiều người bắt đầu cô lập cô, thậm chí nói những điều lạnh lùng sau lưng.

Cho đến một lần tình cờ gặp nhau trong thư viện, ấn tượng của tôi về cô ấy không chỉ hoàn toàn thay đổi, mà còn sinh ra một cảm xúc kính nể từ tận đáy lòng.

Thì ra, thời điểm thi đại học cô học không được tốt, mặc dù miễn cưỡng đã thi đậu trường đại học lý tưởng, nhưng phải học chuyên ngành không mấy thích thú. Thế là cô cố gắng thi điểm cao trong học kỳ đầu tiên để xin chuyển ngành.

Lý do cô luôn lủi thủi một mình là vì cô đang phấn đấu cho mục tiêu riêng, tập trung cho những gì cần phải làm để thay đổi cuộc sống hiện tại.

Thật vậy! Những người mạnh mẽ hiểu rằng thế giới là của riêng mình và không hề liên quan đến người khác.

Nhiều người luôn luôn cảm thấy “nhiều bạn bè thì mới có nhiều con đường, nhiều cơ hội”, vì để hòa đồng mà đã đánh mất bản thân, thành công vụt mất trong tầm tay.

Đối nhân xử thế hợp tình hợp nghĩa là một biểu hiện của nhân phẩm tốt lành. Thích sống một mình lại là một loại tính cách. Những người này trong cuộc sống luôn có chủ kiến, năng lực mạnh mẽ, hiểu bản thân mình muốn gì.

Hãy nhớ rằng, thay vì dành thời gian để kết bạn với những người vô giá trị, hãy thử trở thành một người một mình vững bước trên con đường của riêng ta.

Đừng bao giờ đánh giá thấp người thích sống một mình - Ảnh 2.2. Mạnh mẽ chân chính đều là bắt đầu từ những chuyến đi một mình

Điều thực sự làm cho một người trở nên xuất sắc không phải là đội nhóm, mà chính là sự cô độc. Chỉ khi biết làm bạn với cô đơn, bạn mới thật sự là chính mình.

Người ta thường nói: Cô đơn thật sự rất đáng sợ. Thà rằng chết đi chứ không chịu sống một mình một cõi, côi cút quạnh hiu nơi không một bóng người.

Qua đó mới thấy, cô đơn khiến người ta sợ hãi. Thật vậy! Sống trong thế giới đầy người với người này, cô đơn là thứ bị cuộc đời kỳ thị. Song, thời đại ngày nay, bởi nhiều lý do khác nhau, càng có nhiều người cảm thấy cô đơn hơn.

Không thể hòa nhập, chênh lệch kinh tế và năng lực, xã hội phân hóa, áp lực cuộc sống… nhiều khía cạnh khiến nhiều người đắm mình trong đơn độc mà không thể rút ra.

Vậy thì phải làm sao? Cách duy nhất chính là làm quen với cô độc, sống trong cô độc mà vẫn thấy vui.

Một khi đã có thể sống vui vẻ một mình, bạn xem như chiến thắng gần như những điều đáng sợ nhất trên thế giới này. Người mạnh mẽ chưa chắc chịu đựng được cô đơn, nhưng người quen với cô độc chắc chắn mạnh mẽ thật sự.

Đừng bao giờ đánh giá thấp người thích sống một mình - Ảnh 3.

3. Phần đời còn lại, hãy là người cô đơn và tỉnh táo

Chỉ khi ở một mình, con người mới có thể thực sự nhận ra chính mình, sau đó không ngừng nâng cao và hoàn thiện bản thân, từng bước hướng tới sự hoàn hảo.

Mỗi người để có thể đứng dưới ánh đèn sân khấu phát biểu cảm ơn thành quả đạt được, chắc chắn đã có một thời gian dài âm thầm cố gắng đầy nước mắt.

Ý nghĩa thực sự của sự trưởng thành là dám một mình đi về phía đám đông và duy trì sự độc lập, tìm con đường riêng và kiên trì sống tiếp.

Bạn biết đấy, con người càng cô đơn thì càng xuất sắc.

Cho dù thành công hay thất bại, sa đọa hay hạnh phúc, sống hay chết, cuối cùng sẽ về với cô đơn, trôi về bến bờ cuộc đời.

Học cách thả lỏng bản thân, ăn những món yêu thích, đồng hành với những người bạn thân thương, từ từ và chậm rãi…

Một mình, là một cách sống thông minh, cũng có thể hạnh phúc như bất kỳ ai.

Nguồn: Zhihu

Theo Trung Hạ

Phụ nữ Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây