Công ty Cổ phần giáo dục SCC: Đồng hành cùng tác giả Việt nâng tầm giá trị SÁCH VIỆT

0
150
cong-ty-co-phan-giao-duc-scc-1

Dịch vụ Trợ lý viết sách cho KOLs của Công ty Cổ phần giáo dục SCC ra đời với mục đích đồng hành cùng các tác giả Việt nâng tầm tri thức Việt thông qua con đường xuất bản sách. Đồng thời, giúp các cuốn sách Việt giành lại ưu thế sân nhà so với những dòng sách dịch trên thị trường hiện nay.

cong-ty-co-phan-giao-duc-scc-1

Sách dịch và “nỗi đau” của những KOL Việt chưa thể xuất bản sách

Có một sự thật mà tất cả chúng ta cần phải thừa nhận với nhau rằng, trên thị trường sách Việt Nam hiện nay, những cuốn sách dịch vẫn đang có phần lấn át so với các đầu sách do tác giả Việt Nam viết và phát hành.

Không thể phủ nhận việc tiếp thu và hấp thụ kiến thức, tinh hoa của nhân loại thông qua những cuốn sách dịch như vậy rất tốt và bổ ích đối với nền tri thức của Việt Nam. Tuy nhiên, nó cũng là một con dao hai lưỡi có thể làm “đứt tay” độc giả bất cứ lúc nào.

Sở dĩ tôi nói vậy là bởi những cuốn sách dịch dù có thể đọc – hiểu bằng tiếng Việt nhưng đó vẫn là kiến thức, trải nghiệm của các tác giả ở một nền văn hóa khác, một trình độ nhận thức khác với những đặc điểm dường như khác biệt hoàn toàn so với văn hóa, trình độ nhận thức của người dân Việt Nam (thể hiện rõ nhất ở các cuốn sách dịch từ Mỹ hoặc châu Âu, sách dịch từ các nước Đông Á có phần gần gũi hơn nhưng vẫn ở một “đẳng cấp khác” so với trình độ phát triển của Việt Nam). Điều đó có thể khiến người đọc khi chưa hiểu rõ, hiểu sâu đã áp dụng vào thực tiễn sẽ bị “chớ” kiến thức vì những điều các tác giả nước ngoài viết KHÔNG DIỄN RA Ở VIỆT NAM nên không thể áp dụng một cách máy móc được.

Trong khi đó, Việt Nam chúng ta cũng chẳng thiếu KOLs (doanh nhân, diễn ra, chuyên gia, nghệ sỹ,…) có “nhiều chữ”, có kiến thức sâu rộng và cũng đã lăn lộn với nghề đủ lâu để biết đâu là tri thức CỦA NGƯỜI VIỆT và PHÙ HỢP với người Việt. Những KOL này cũng đều là những người có tầm ảnh hưởng lớn trong những cộng đồng thuộc lĩnh vực làm việc của họ tại Việt Nam. Đặc biệt, họ cũng rất muốn viết sách để lưu lại di sản tri thức cho thế hệ sau.

Tuy nhiên, khác với sự phát triển của việc viết sách ở nước ngoài, các KOL tại Việt Nam hiện tại vẫn đang gặp rất nhiều rào cản trong việc tự viết và phát hành sách ra thị trường.

cong-ty-co-phan-giao-duc-scc

Thứ nhất, dù KOLs là những người có khả năng thuyết trình, nói rất hay và truyền cảm hứng; thế nhưng, không phải ai cũng có khả năng viết tốt hoặc họ không tự tin rằng những câu chữ mình viết ra có thể “chạm tới” trái tim của độc giả.

Thứ hai, KOLs là những người bận rộn và thời gian của họ được sử dụng để ưu tiên giải quyết những vấn đề cấp bách. Trong khi đó, viết sách lại là một hoạt động đòi hỏi sự tập trung cao độ để cho ra những tác phẩm hay, phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của độc giả.

Thứ ba, mọi người có thể là chuyên gia trong lĩnh vực hoạt động của mình, nhưng khi “dấn thân” vào ngành xuất bản sách lại giống như bước ra một “đại dương” mới mà chẳng biết phải bơi về nơi nào.

Chính những rào cản đó đã khiến rất nhiều KOL dù muốn viết sách nhưng vẫn chưa thể thực hiện và đau đáu nỗi đau không thể để lại di sản tri thức cho thế hệ sau.

Dịch vụ Trợ lý viết sách cho KOLs – Nơi tác giả lưu giữ và lan tỏa tri thức Việt thông qua con đường xuất bản sách

Thấu hiểu điều đó, Doanh nhân Mã Thanh Danh (P.TGĐ Kido Group, Mentor Shark Tank Việt Nam) cùng cây viết “Lê Đọp” – người đứng sau rất nhiều đầu sách trên thị trường đã cho ra đời Công ty Cổ phần Giáo dục SCC cùng dịch vụ Trợ lý viết sách cho KOLs để giúp KOLs giải quyết những khó khăn đó và có thể tự mình xuất bản cuốn sách để đời.

SCC Books ra đời với tầm nhìn: “Trở thành người bạn đồng hành đáng tin cập trên hành trình lan tỏa tri thức Việt của các cá nhân, tổ chức để thực hiện sứ mệnh là “nơi hội tụ những con người ưu việt, những sản phẩm tiên phong để lan tỏa ý nghĩa bằng giá trị cốt lõi: “KHIÊM TỐN – THẬT THÀ – DŨNG CẢM”.

Chia sẻ về giá trị cốt lõi của doanh nghiệp mình, cây viết “Lê Đọp” cho biết: “Chỉ có khiêm tốn mới giúp doanh nghiệp liên lục học hỏi và được học hỏi bởi những chuyên gia, KOLs trong nhiều lĩnh vực mới có thể phát triển bền vững. Chỉ có thật thà mới có thể gây dựng được niềm tin đối với những người có tầm ảnh hưởng. Và phải dùng cảm để dám nghĩ, dám làm, dám tiên phong – đó mới là con đường để tạo nên sự đột phá cho tổ chức”.

cong-ty-co-phan-giao-duc-scc-2

Bộ giải pháp trọn gói của Công ty Cổ phần giáo dục SCC dành cho những tác giả “không chuyên”

Dưới vai trò của một “trợ lý”, đội ngũ của SCC Books sẽ đem lại cho các tác giả bộ giải pháp tổng thể để họ có thể “sinh con” một cách trọn vẹn. Cụ thể:

1, Giải pháp về Chấp bút: SCC Books – Trợ lý viết sách cho KOLs:

Tại đây, bạn sẽ được đội ngũ Chuyên gia “móc” hết tâm tư, dự định bên trong để giúp các tác giả hiểu và biết mình nên: Viết cái gì? – Viết bao nhiêu? – Viết như thế nào cho phù hợp với độc giả?

Lên khung (bản thiết kế kỹ thuật) cho cả cuốn sách, từng phần, từng ý của cuốn sách để đảm bảo sự mạch lạc, xuyên suốt cả cuốn sách.

Viết nội dung dựa trên “bản thiết kế” đã thống nhất bằng cách SÁNG TÁC – BIÊN TẬP – BIÊN SOẠN những tài liệu, tư liệu, chất liệu mà các KOL đã tích lũy và đúc kết trong hàng chục năm lăn lộn với nghề.

2, Giải pháp về Thiết kế Minh họa: SCC Design – Thiết kế khác

Tại đây, cuốn sách của bạn sẽ được thiết kế, minh họa theo phong cách quốc tế dựa theo công nghệ UX tối ưu trải nghiệm người đọc. Điều đó đảm mang cuốn sách của bạn luôn “sang – xịn – mịn” và mang đúng ADN của bạn cũng như phù hợp với ADN của độc giả.

SCC Books sẽ giúp bạn làm “giấy khai sinh” cho cuốn sách của bạn với thời gian ngắn nhất và chi phí tối ưu nhất. Đội ngũ của SCC sẽ đứng ra đăng ký quyền tác giả với Nhà xuất bản mà bạn mong muốn. Bạn chỉ cần “ngồi im” để trở thành tác THẬT của cuốn sách mà thôi.

SCC cũng sẽ giúp bạn liên kết với những nhà in uy tín nhất trên cả nước nhằm đảm bảo “đứa con tinh thần” của bạn sẽ được ra đời một cách thuận lợi nhất.

3, Giải pháp về Truyền thông Marketing và phân phối sách: SCC Agency – Marketing khác

SCC Books sẽ giúp các tác giả triển khai các chương trình hội thảo sách, làm truyền thông, marketing cho cuốn sách có thể đến gần hơn với độc giả. Ngoài ra, SCC Books cũng sẽ liên kết, đưa “đứa con tinh thần” của các tác giả đến với những nhà phân phối Online và Offline uy tín, chất lượng nhất.

Bộ giải pháp tổng thể cho KOLs để tạo ra di sản tri thức để đời của SCC – Làm khác:

#SCC Books – Trợ lý viết sách cho KOLs;

#SCC Content – Viết khác;

#SCC Design – Thiết kế khác;

#SCC Agency – Marketing khác.

Thông tin liên hệ Công ty Cổ phần Giáo dục SCC:

Hotline: 0313180588

Email: trungtamkinhdoanh.scc@gmail.com

Địa chỉ: Phòng 223, tầng 2. Tòa tháp Đông – Sàn Văn phòng và TMDV, chung cư Học viện Quốc phòng, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây